Tin Tức

Tự chế điều hòa trên ô tô với ống gió là ống thải nước máy giặt.

Nếu chúng ta có một một chiếc xế hộp lại bình dân thì việc khi chúng ta lên mà vào những ngày hè nóng nực thì thật là cực khổ, để chiếc xe mát luôn phần dưới ghế thì thật là một điều khá khó khăn, nhất là những dòng xe nhỏ thích hợp với đô thị hiện nay, nếu chúng ta có thể hiểu rằng trên xe cũng có hệ thống điều hòa, nhưng chỉ là phần ghế trước, còn điều hòa phần ghế sau thì không có, để những hành khách phần ghế sau mát thì sẽ cần thời gian. Vậy chúng ta có thể áp dụng sáng chế này của các các tài xế để làm cho chiếc ghế sau có độ mát nhanh hơn nhờ hệ thống ống gió được làm từ ống nước thải máy giặt nhé.

ống gió điều hòa

Tự chế điều hòa trên ô tô với ống gió là ống thải nước máy giặt.

Vậy để có thể thiết kế hệ thống điều hòa kiểu này thì chúng ta sẽ sử dụng 2 ống nước máy giặt để làm ống gió dẫn gió. Một tấm ốp nhựa được sử dụng để bịt kín cửa gió trước, giúp gió không lọt ra ngoài. Ở phía sau,  các bạn sẽ chế miếng xốp để kẹp giữa 2 ghế cho chắc chắn. Phần đầu ống gió sẽ đặt ở bệ tỳ tay, tuy vậy việc bệ tỳ tay giúp chúng ta lái xe đường xa có thể đỡ mọi tay, nhưng nó đã sử dụng vào việc làm để ống gió rồi, nhưng không có nó là một bất lợi trên ô tô nhưng lại phát huy hiệu quả rõ rệt khi lượng khí mát được tràn xuống ghế sau nhanh hơn.

ông gió điều hòa

Khảo sát qua thị trường, mỗi đường ống nước máy giặt có giá khoảng 100.000 đồng. Thêm vài chi tiết phụ khác, chi phí làm hệ thống “điều hoà sau” tự chế này ước tính trên 200.000 đồng. Để có hệ thống cửa gió sau chuyên nghiệp, các xưởng dịch vụ nhận độ lại với giá khoảng 3 triệu đồng.

ống gió mềm bằng nhựa

Theo lý thuyết, cửa gió điều hoà hàng ghế sau “xịn” về cơ bản cũng có nguyên tắc hoạt động như vậy. Một đường ống dẫn gió được nối dài từ trước ra sau. Điều khác biệt chỉ là ống dẫn của nhà sản xuất xe được đặt chìm, còn tài xế này “chống cháy” bằng cách đặt ống nước dành cho máy giặt lộ thiên.

cửa gió điều hòa

Hệ thống lấy gió sau cũng sử dụng đường ống tương tự nhưng bố trí chuyên nghiệp hơn được thực hiện bởi xưởng độ.

Mặc dù hệ thống lấy gió được chế khá sơ sài, nhưng chung ta cũng cần tùy theo độ kinh phí của chúng ta để có thể tạo và chế cho hệ thống ông gió điều hòa một cách thích hợp . Với sáng kiến thú vị này chung tôi cũng chia sẻ để giúp các bạn có những chiêc xế hộp của mình có hệ thông điều hòa tùy theo sở thích của mình, mặc dù khâu hoàn thiện có phần thô sơ, nhưng chúng tôi sẽ giúp hành khánh ngồi ghế sau cảm thấy mát mẻ hơn trong những ngày hè. Bù lại, tài xế phải hy sinh một vị trí cửa gió dành cho mình, nhưng không sao cả, chúng ta đang trải nghiệm một cải tiến thú vị.

Leave a Reply