Ống gió, Tin Tức

Hệ thống ống thông gió trong xã hội hiện nay

Xã hội hiện nay đang ngày càng phát triển, với việc các tòa nhà cao tầng xuất hiện với mật độ dày đặt đáp ứng các ngành nghề phát triển như vận chuyển hàng hóa, dịch vụ seo, hay dịch vụ seo tại hà nội, cũng như làm thiết kế website miễn phí  theo mẫu trang web sẵn có hay dịch vụ giup viec nha theo gio, cùng với đó là các nhà xưởng, xí nghiệp, nhà máy,… nhưng các công trình này có điểm chung đều là không gian kín, sự lưu thông không khí là rất thấp. Vì vậy, việc lắp đặt hệ thống thông gió là một phần không thể thiếu. Hệ thống này không chỉ giúp luồng khí được lưu thông tốt hơn, cung cấp nguồn khí trong lành mà còn giúp loại bỏ được lượng  khí bị ô nhiễm cũng như các chất độc hại có trong đó.

ong gio trong ung dung

Hệ thống ống thông gió trong xã hội hiện nay

Hệ thống thông gió là hệ thống giúp làm thay đổi hoặc thay thế lượng không khí ở bên trong một không gian cố định nhằm cung cấp nguồn không khí chất lượng cao cho môi trường sống trong không gian đó. Hệ thống thông gió được lắp đặt sẽ giúp kiểm soát nhiệt độ, bổ sụng oxy hoặc loại bỏ mùi hôi, ẩm, vi khuẩn có hại cũng như khí Co2. Khi nguồn không khí được lưu thông thông qua hệ thống này, không khí ở bên ngoài sẽ được đưa vào, đồng thời, lượng khí thải từ bên trong cũng sẽ được đẩy ra ngoài, tạo thành một vòng luân chuyển liên tục, giúp ngăn chặn tình trạng đình trệ của không khí.

Hiện nay, hệ thống thông gió được chia làm hai loại chính, bao gồm hệ thống thông gió tự nhiên và hệ thống thông gió cơ khí.

ông gió tự nhiên

Tuy nhiên, việc lắp đặt hệ thống thông gió hiệu quả không phải việc đơn giản. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số lượng lớn bản thiết kế hệ thống thông gió được thiết kế hoặc lắp đặt kém. Các vấn đề chung thường hay gặp phải là: quạt thông gió không hoạt động được hết công suất do hệ thống ống gió được thiết kế quá phức tạp, kích thước quá dài,… phải phụ thuộc và tính toán của người thiết kế; sử dụng quạt thông gió với công suất vượt mức cần thiết hoặc sử dụng liên tục trong một thời gian dài làm hao tổn phí năng lượng, với những hệ thống tích hợp điều khiển thông minh sẽ điều khiển được sự hoạt động của hệ thống thông gió cùng các hệ thống khác trong tòa nhà, nhưng không phải công trình nào cũng được lắp đặt bởi chi phí rất lớn; hệ thống thông gió làm lãng phí chi phí vận hành khi chọn thiết bị quạt không phù hợp.

Những điều ấy đặt ra một vấn đề làm thế nào để thiết kế một hệ thống thông gió thật sự hiểu quả và không làm lãng phí năng lượng.

ong gio hien dai

Với những kiểu kiến trúc mở có thể ưu tiên cho việc thông gió tự nhiên, tận dụng hướng gió để thiết kế ngôi nhà có hướng đón gió từ ong gio hoặc cửa gió, hoặc tạo giếng trời,… việc này tương đối hiệu quả, tiết kiệm năng lượng.

Ngoài ra, nhà xưởng tập trung với lượng người lao động làm việc tương đối với lớn nên sự cần thiết thông gió để tạo ra một môi trường làm việc thuận lợi để đạt năng suất làm việc cao. Những tầng hầm để xe luôn chứa một lượng không khí độc hại lớn, cần phải thải bỏ và đưa không khí tươi vào bên trong để ổn định môi trường sống và làm việc.

he thong dieu hoa trung tam

Tóm lại, tùy vào kiến trúc công trình, khu vực khác nhau mà người thiết kế cần có phương án thông gió tốt nhất, lựa chọn một cách phù hợp các thông số thiết kế để đảm bảo không lãng phí năng lượng. Đối với hệ thống cấp gió tươi, cần lưu ý về vị trí và hướng lấy gió đặt biệt với những khu vực gần vùng biển.

Leave a Reply