Tin Tức

Ống gió cung cấp hệ thống thông gió tại hầm chui Thanh Xuân

Tổng chiều dài của đường hầm và đường dẫn vào hầm vào khoảng 980 m, chiều dài của phần hầm kín 109 m tại đây được thiết kế hệ thống ống gió, cùng với những cửa gió để gió có thể lùa vào và thoát theo đường ống gió ra miệng gió, trong những thiết kế đảm bảo tối ưu hê thống cầu cần những van gió để phù hợp với những yêu cầu riêng, hầm hở chữ U 280 m và tường chắn chữ L 325 m.
Theo tin tức mới nhất, ngày 23/6, Ban Quản lý dự án Thăng Long, Bộ Giao thông Vận tải (chủ đầu tư) và liên danh nhà thầu Hanshin – Cienco 4 đã ký kết hợp đồng triển khai gói thầu số 1, xây dựng hầm chui Thanh Xuân – thuộc dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 3, giai đoạn 2 đoạn Mai Dịch – Bắc Hồ Linh Đàm, Hà Nội.

Hệ thống thông gió tại hầm chui Thanh Xuân

Phạm vi gói thầu từ Km5 +160 – Km6 +140 (theo lý trình QL6). Còn hướng theo đường vành đai 3 là từ Km24 + 940 – Km25 +370. Phần hầm dọc theo đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội có điểm đầu tại Km5 +160 và điểm cuối Km6 + 140 trên tuyến QL6.

images

Các ống thông gió để làm ống gió của hâm cầu
Ngoài việc thành công tham gia vào gói thầu hình này, công việc chính của ống gió là đảm bảo thông thoáng va cảm thấy thoải mái khi mọi người đi qua hầm chui tại đây, điều đó khá khó nhưng với những kinh nghiệm đã triển khai thì việc tạo luồng không khi thoáng đãng cũng nhưng đảm bảo đường không khí trong lành, kết hợp với nhà thi công tạo độ mỹ quan cho hầm đường bộ này, với độ dài gần 1 km này thì việc thiết kế đảm bảo tiến độ cũng là những khó khăn khi mà nhà thầu yêu cầu đảm bảo tiến để hoàn thành để đưa vào sử dụng hầm cầu này càng sớm càng tốt.

Leave a Reply