Tin Tức

GIẢI PHÁP TIÊU ÂM ỐNG GIÓ TRONG CÁC NGÔI NHÀ

Hiện nay chúng ta là những người làm thiet ke website ban hang, làm dịch vụ seo, hay vận chuyển hàng hóa, và hơn nữa là giúp việc  nhà theo giờ, giup viec nha theo gio là công việc đòi hỏi tiếp xúc  nhiều vết bẩn, nhưng tất cả những gì là có đa số các nhà và các công trình nhà ở và xí nghiệp đều có lắp đặt hệ thống thông gió nhờ các loại ống gió dẫn gió từ cửa gió vào bên trong công trình làm mát và mang lại không khí trong lành cho nơi sinh hoạt và làm việc. Tuy nhiên, việc đưa gió vào nhà này gây nên một lượng tiếng ồn đáng kể. Nếu chỉ chú tâm và gió mát mà bỏ qua lượng tiếng ồn này có thể gây hại đến sức khỏe người xung quanh và một môi trường làm việc không thoải mái dẫn đến sẽ dễ bị stress và những căn bệnh liên quan đến tiếng ồn.

ông gió tự nhiên

Tiêu âm cho ống gió điều hoà tại đầu hút và đẩy của quạt cũng như của các FCU như thế nào luôn là câu hỏi của rất nhiều nhà thiết kế và gia chủ. Để tạo nên một công trình toàn diện, có tính thẩm mỹ mà không gây tiếng ồn trong quá trình cư ngụ.

he thong ong gio

Những chất liệu thường được dùng cho việc tiêu âm ống gió là dùng bông khoáng+vải thủy tinh+tôn đục lỗ để tiêu âm các đường ống gió, quạt ,đầu máy phát điện hay đầu FCU khi gió thổi mạnh tạo tiếng ồn khó chịu. Tuy nhiên, với phương pháp truyền thống này ta gặp phải một số nhược điểm như sau:

  • Bông khoáng không thật sự có khả năng hút âm thanh từ mọi tần số, đôi khi sử dụng vô cùng hiệu quả nhưng đôi khi lại chẳng mang lại lợi ích gì cả vì các bước sóng và tần số mà bông khoáng không thể hấp thụ được.
  • Bông khoáng khi được sử dụng lâu ngày sẽ tích tụ nước, mất tác dụng cách nhiệt cũng như tiêu âm, hơn nữa còn sản sinh nấm mốc và tạo ra mùi hôi thối.
  • Bông khoáng nhờ gió có thể phát tán ra môi trường bên ngoài. Khi vào cơ thể người rất nguy hiểm, có thể gây ung thư khi phải hít bông khoáng quá nhiều.
  • Khi dùng bông khoáng để tiêu âm cần làm rộng hơn bình thường, nhưng trần nhà không cho phép.

Vì những khuyết điểm trên mà ta nên chọn một giải pháp khác để có được thiết bị tiêu âm tốt hơn, an toàn và có lợi cho sức khỏe của chúng ta hơn. Để thỏa mãn những yêu cầu về tiêu âm ống gió, cao su hóa dạng sọt trứng  ( Elastomeric nitron bubble rubber – NBR) chính là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất.

my quan trong thiet ke ong gio

Sau đây là những lý do mà bạn nên tin dùng loại sản phẩm này:

  • Thi công nhanh chống, lắp đặt dễ dàng và vô cùng giản tiện.
  • Đảm bảo về các đặc tính kỹ thuật:

+ Hệ số truyền nhiệt của vật liệu: 0.038 W/m.k

+ Tỷ trọng: 50-60kg/m3

+ Tiêu chuẩn chống cháy: class 1

+  Độ dày vật liệu : 25mm có 1 mặt keo.

+ Do là cao su lưu hóa nên có tính kháng ẩm cao

  • Vật liệu này bảo đảm cách âm – cách nhiệt – chống cháy hiệu quả.
  • Trọng lượng nhẹ nhàng hơn nhiều so với các vật liệu truyền thống đã nêu trên.
  • Tiết kiệm được chi phí thuê nhân công lắp đặt.

mieng hut gio ngoai troi

Sử dụng sản phẩm cao su hóa dạng sọt trứng để tiêu âm ống gió vô cùng dễ dàng và tiện lợi, lại có thể tiết kiệm được nhiều chi phí khác mà vẫn an toàn sức khỏe của con người. Một sản phẩm mang lại nhiều lợi ích bất ngờ thì tại sao chúng ta không thử? Hãy trang bị cho hệ thống ống thông gió trong ngôi nhà va công trình của bạn sản phẩm cao su hóa dạng sọt để có được một bầu không khí mát lành, yên tĩnh góp phần nân chất lượng cuộc sống lên tầm cao hơn. Thỏa mãn được những nhu cầu cần thiết trong cuộc sống góp phần mang đến sự thịnh vượng dài lâu.

Leave a Reply